Miền Nam: 0909407288/0902335041 Miền Bắc: 0909407287

Liên kết Website

Hỗ trợ trực tuyến

0909407288
0902335041

Thống kê

Lượt truy cập
Online

Tin nổi bật

Chất tẩy rửa đa năng làm từ giấm ăn

11:27 | 06/08/2016

Chất tẩy rửa đa năng từ giấm

Giấm là loại nguyên liệu dễ tìm, dễ sử dụng và là chất tẩy rửa đa năng cho mọi đồ dùng gia dụng như máy giặt, ấm đun nước, tủ lạnh, máy pha cà phê…  Bạn hãy thử khảo sát công dụng của giấm qua bài sau nhé!!!

 

 

 

1. Đối với máy giặt:

 
  chất tảy rửa đa năng 1


Bạn có biết rằng lồng giặt của máy giặt là một khu vực tập trung nhiều vi khuẩn nhất sau bồn rửa chén nên bạn phải làm sạch lồng giặt thường xuyên. Bạn có thể giải quyết vấn đề này khi sử dụng giấm trắng. Bạn cần phải pha loãng giấm với nước rồi đổ vào máy giặt. Sau đó, bạn nhấn nút khởi động và cho máy giặt hoạt động như bình thường. Như vậy máy giặt sẽ sạch sẽ và mất đi mùi khó chịu. Quá dễ dàng mà lại rất hiệu quả  phải không nào

 

2. Đối với tủ lạnh:

Đồ ăn, hoa quả để lâu ngày sẽ ra nước và tạo thành những vết bẩn cứng đầu nên rất mất vệ sinh, có mùi khó chịu trong tủ lạnh.Vấn đề này sẽ giải quyết như thế nào? Với một muỗng canh giấm và đổ vào chai xịt đầy nước. Sau đó bạn hãy xịt hỗn hợp lên vết bẩn, chờ từ 1-2 phút rồi dùng khăn mềm lau lại. Tủ lạnh sẽ hết ám mùi và sáng lại. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể khắc phục mùi hôi tủ lạnh bằng những lát chanh cắt sẵn và đặt trong tủ lạnh. Chanh cũng giúp làm sạch vi khuẩn trong tủ, hạn chế hỏng đồ ăn cho gia đình bạn.

 

 
  chất tảy rửa đa năng 2


     

3. Chất tẩy rửa đa năng dùng cho hộp nhựa:

Đồ nhựa khi sử dụng thời gian dài sẽ bị ám mùi khó chịu. Việc đó sẽ làm cho bữa ăn hay các món đồ uống của bạn kém ngon miệng hơn. Để khử mùi cho hộp nhựa, bạn cần ngâm miếng bánh mì trắng với giấm trắng. Sau đó đặt vào bên trong hộp nhựa.  Hộp nhựa sẽ mất mùi khó chịu một cách nhanh nhất.

Để ngăn ngừa hộp nhựa bị ám mùi trở lại, hãy rửa sạch sau khi sử dụng, tránh tình trạng để thức ăn bâm lau ngày nhé.

 

 

 
  chất tảy rửa đa năng 3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Đối với ấm đun nước:

Ấm đun nước khi dùng lâu sẽ bám cặn bên trong. Để làm sạch, bạn hãy pha loãng giấm với nước rồi đun sôi trong ấm khoảng 5 phút. Sau đó bạn hãy để qua đêm cho ấm tự nguội trước khi rửa. Giấm sẽ làm sạch lớp ruột của ấm đun nước.

 

 
  chất tảy rửa đa năng 4

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5. Đối với máy pha cà phê:

Máy phacà phê được sử dụng thường xuyên nên có những vết cặn bám vào đáy và miệng bình. Bạn hãy pha loãng giấm với chút nước  rồi đổ vào máy và cho chạy bình thường. Việc này sẽ giúp làm cho máy sạch tinh.

 

 
  chất tảy rửa đa năng 5

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn thấy đó, giấm không những là một nguyên liệu chế biến thức ăn mà còn là chất tẩy rửa đa năng cho nhiều chất liệu, vật dụng. Chỉ với vài đồng bạn đã có thể đẩy lùi mọi vết bẩn và mùi hôi tanh trong gian bếp của gia đình.


Người viết : admin


Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến