Miền Nam: 0909407288/0902335041 Miền Bắc: 0909407287

联系网

在线客服

0909407288
0902335041

统计

参观者
在线

新闻中心

Cách diệt bọ chét đơn giản nhất bạn từng biết

16:54 | 09/11/2015

Bạn có thể sẽ rất sốc khi biết rằng, một số loại côn trùng đặc biệt là bọ chét, đang sinh sống trên chiếc giường ngủ thân yêu của mình chính là nguyên nhân gây ra các bệnh đau đầu, ngứa ngáy, mệt mỏi...hơn thế chúng còn hút máu bạn rất nhiều lần vào mỗi đêm. Vậy làm cách nào để có thể tiêu diệt lũ bọ chét đáng ghét này. Bạn hãy tham khảo cách diệt bọ chét đơn giản sau đây nhé.

Bọ chét là loài không có cánh, tên chung để gọi chúng là Siphonaptera. Bọ chét sống kí sinh bên ngoài nhờ hút máu của những động vật máu nóng có vú và loài chim. Có tới trên 2.200 loài bọ chét. Trong số đó có những loài mà chúng ta thường gặp là: Bọ chét mèo: Ctenocephalides felis. Bọ chét chó : Ctenocephalides canis. Bọ chét người: Pulex irrtans. Bọ chét chuột miền Bắc: Nosospsyllus fasciatus. Bọ chét phương Đông: Xenopsylla cheopis.

Việc hiểu biết về các loài bọ chét là rất quan trọng, giúp chúng ta nắm được sự mật độ phân bố của chúng trên thể giới cũng như khả năng gây bệnh và truyền bệnh của chúng. Từ đó có những biện phá tiêu diệt bọ chét một cách nhanh chóng và hiệu quả.

1.Chu kỳ và môi trường sống của bọ chét:

Bọ chét là loài ký sinh trùng biến thái hoàn toàn. Vòng đời của bọ chét khoảng 20 đến 35 ngày phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm của môi trường. Bọ chét phát triển mạnh trong điều kiện nóng ẩm. Ở môi trường trong nhà bọ chét có thể sinh sản quanh năm. Cuộc đời của bọ chét chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn ấu trùng, giai đoạn nhộng và giai đoạn trưởng thành.

Ấu trùng bọ chét có thể kéo dài thời gian phát triển trên 6 tháng trong điều kiện không thuận lợi. Chúng sống ở các kẽ sàn nhà, ga trải giường, thảm và ở chỗ ngủ của động vật. Chúng không có chân mà chuyển động nhờ lông cứng trên cơ thể. Bọ chét trưởng thành có kích thước nhỏ, dài khoảng 1,5-3,3mm, màu đỏ thẫm hoặc đen, đôi chân sau thay đổi, dài, to mập để nhảy. Bọ chét trưởng thành có thể nhảy cao đến 18 cm và xa đến 33cm. Chúng có thân dẹt ở hai bên, lưng có gai hướng về phía sau khiến hoạt động của chúng chỉ tiến về phía trước xuyên vào lông, tóc của vật chủ và giúp chúng không bị tuột ra ngoài. Tuỳ vào điều kiện của môi trường, bọ chét trưởng thành có thể ở trong kén tới 5 tháng để chờ vật chủ thích hợp.

2. Gây bệnh và truyền bệnh

Bọ chét đốt người, để hút máu ngây bệnh sẩn ngứa, ở Việt Nam thường gặp bọ chét chó và bọ chét mèo. Thương tổn là các sẩn huyết thanh, kích thước 1-2mm, gờ cao hơn mặt da, đỉnh chóp sẩn có mụn nước nhỏ, rất ngứa. Những trường hợp phản ứng mạnh có thể thấy hiện tượng viêm tấy đỏ lan toả xung quanh sẩn. Thương tổn thường gặp ở phần da hở hoặc ở những vùng da tiếp súc trực tiếp với con vật khi người ta ôm, bế chúng như: Vùng cổ, mặt, tay, chân, vùng quanh thắt lưng.

3. Phương pháp phòng tránh và điều trị:

Theo lời khuyên của các chuyên gia: Mỗi tuần, bạn nên vệ sinh giường ngủ, sofa, bàn ghế, chăn nệm một lần bằng những sản phẩm diệt côn trùng, diệt bọ chét để có thể tiêu diệt tận gốc các loại côn trùng nguy hiểm như bọ chét, bọ vẹ, rệp giường, chấy, rận... đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn, nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ dưới 5 tuổi.

Tuy nhiên, như bạn đã biết, hầu hết các sản phẩm diệt côn trùng trên thị trường lại tiềm ẩn nhiều chất độc hại, được khuyến cáo là không nên sử dụng nếu nhà có trẻ nhỏ. Vậy làm cách nào để có thể tiêu diệt được lũ côn trùng đáng ghét này mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con bạn cũng như các thành viên khác trong gia đình bạn? Câu hỏi này chắc chắn khiến nhiều người phải quan tâm. Đừng lo lắng! Hiện nay, bạn đã có thể loại bỏ hoàn toàn những con bọ chét, bọ ve, rệp, chấy rận,...ở giường ngủ, chiếu, gối, gấu bông, sofa...bằng sản phẩm diệt côn trùng Sprayway Goodnight được Bộ Y tế chứng nhận và khuyên dùng. Sản phẩm Sprayway Goodnight không màu, không mùi, không gây hại cho sức khỏe con người và  đặc biệt hơn nữa là không gây hại cho môi trường xung quanh. Bạn chỉ cần làm một điều duy nhất là lắc nhẹ sản phẩm, dốc ngược chai với độ nghiêng thích hợp và xịt trực tiếp vào giường ngủ, chăn, ga, gối đệm...mỗi tuần một lần để tiêu diệt tận gốc bọ chét cùng những loại côn trùng gây hại cho sức khỏe gia đình như bọ ve, rệp, chấy rận,...

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn


新闻来源 : admin


新闻日期限制 :   从   到