Miền Nam: 0909407288/0902335041 Miền Bắc: 0909407287

Web link

Online Support

0909407288
0902335041

statistics

Vistited
Online

Specialized news

Cách Trị Ve Chó Trong Nhà Tận Gốc

12:25 | 29/08/2016

thuốc trị ve chó tốt nhất

Không ai trong chúng ta mong muốn nhìn thấy cảnh những chú thú cưng của mình phải khó chịu, ngứa ngáy không yên vì ve chó. Chúng đúng là nỗi ám ảnh kinh hoàng cả gia đình của chúng ta. Không những gây bệnh cho thú cưng của bạn mà nó còn đem lại những mầm móng xấu đến bạn và người than của bạn. Trước khi đến với những cách trị ve chó triệt để,chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loài ve chó nguy hiểm này nhé.

Thuốc trị ve chó

Ve chó là gì?

Ve chó là loại động vật nhỏ sống ký sinh trên vật chủ, thường gặp ở chó, mèo, vật nuôi.

Với đặc tính ký sinh, ve chó sống  và làm tổ ngay trên vật chủ. Chúng có thể đẻ từ 2000 đến 4000 trứng mỗi lần. Sau khi ve cái làm xong nhiệm vụ sinh sản của mình cũng chính là lúc chúng kết thúc vòng đời của mình.

Trong tự nhiên, vòng đời của một con ve chó thật sự không đơn giản như bạn nghĩ:

cách trị ve chó tận gốc

-       Đầu tiên khi trứng ve nở ra ( chủ yếu ở các bụi rậm hay cỏ ), ve chó mới chỉ là ấu trùng. Ấu trùng có thể dễ dàng bám vào các vật chủ khi chúng đi qua. Trong giai đoạn này, vật chủ của ấu trùng ve chó chủ yếu là những loại gặm nhấm hỏ bé. Nguồn dinh dưỡng chủ yếu của ấu trùng ve chó là máu của vật chủ, tuy nhiên giai đoạn này chỉ kéo dài trong vài ngày, ấu trùng vé chó sẽ tự động rời vật chủ quay về với môi trường tự nhiên ban đầu.

 

-       Ở giai đoạn tiếp theo, sau một thời gian, ấu trùng sẽ chuyển hóa thành nhộng, tùy thuộc vào loại ve chó mà chúng có thời gian chuyển hóa nhanh hay chậm. Sau đó, nhộng ve chó lại tìm những vật chủ để hút máu cung cấp dinh dưỡng cho chúng nhưng lần này vật chủ của chúng là những loài động vật có kích thước trung bình như thỏ, sóc... Một thời gian chúng lại bỏ về với mội trường tự nhiên.

cách trị ve chó trong nhà

-       Tùy vào loại ve mà có thời gian của giai đoạn trưởng thành từ nhộng thành ve khác nhau. Một con ve chó trưởng thành có các chi cứng cáp, dùng để bám trụ vào các vật một cách chắc chắn, nhờ vậy chúng dễ dàng tìm đến những con vật to lớn để ký sinh. Các loại thuốc trị ve chó đạt hiệu quả tốt nhất là vào giai đoạn này.

 

-       Sự khác biệt duy nhất giữa ve đực và ve cái là ve đực trưởng thành sẽ sống, sinh sản đến khi chết trên vật chủ. Còn đối với một con ve chó cái trưởng thành, chúng chỉ sống trên vật chủ trong khoảng 3 tuần đầu để hút máu, nạp đủ dinh dưỡng cho chúng rồi sẽ rời vật chủ đi vào trong tự nhiên để đẻ trứng.

 

Tác hại và cách chữa trị ve chó triệt để:

Tác hại:

cách trị ve chó triệt để

 

Không phải ai cũng biết trong nước bọt của ve chó có chứa một loại độc tố rất nguy hiểm. Sau khi bị cắn, độc tố này theo máu đi vào trong cơ thể gây nhiễm trung da, viêm đỏ, cứng cơ miệng, khó thở. Đối với trẻ em dưới hai tuổi, độc tố sẽ tác động mạnh hơn gây viêm và sốt cao

Cách tốt nhất khi bị ve chó cắn là bạn nên dùng dầu gió bôi vào để ve chó tự nhả ra, không nên dùng tay kéo chúng ra vì sẽ dễ làm đứt, để lại phần miệng phụ của chúng trên da gây viêm da kéo dài. Tuy vậy, chúng ta vẫn nên cónhững cách trị ve chó để đề phónglàtốt nhất.

Thức ăn cũng chính là nguồn dinh dưỡng chủ yếu của ve chó là máu, vì vậy nếu trên một vật chủ có quá nhiều ve chó sẽ làm vật chủ mất máu và dẫn đến tử vong.

Trong nước bọt của ve chó còn chứa rất nhiều ký sinh trùng, có thể lậy truyền nhiều loai dịch bệnh nguy hiểm như bệnh biên dạng trùng và lê dạng trùng có tên khoa học là Ehrlichiosis và Babesiosis.

Ve cái của loài ve đặc biệt Lxodes Holocyclus, có khả năng làm bại liệt một con chó khỏe mạnh chỉ sau một ngày.

 

Thuốc trị ve chó hiệu quả

Dấu hiệu nhận biết vật nuôi bị nhiễm ve :

·         Phát hiện ve chó ở trên cơ thể thú cưng.

·         Chán ăn.

·         Liếm, gãi nhiều, cơ thể khó chịu, không yên.

·         Da dẻ xanh xao, sút kg, phát hiện nhiều đốm đỏ sưng to trên da.

 

Cách trị ve chó trong nhà:

 Thuốc trị ve chó tốt nhất 

Làm vệ sinh thân thể thú cưng thường xuyên:

Để đề phòng chó bị nhiễm ve bạn nên tầm chó thường xuyên 2 lần/tuần, còn nếu chó đã bị nhiễm ve thì thơi gian tắm sẽ phải tăng lên 1 lần/2 ngày. Vì ve chó hay có xu hướng di chuyển đến những nơi khô ráo trên người chó để ẩn nấp khi tắm, vì vậy bạn nên tắm cho chó từ đầu xuống cổ qua tới thân và kết thúc là chân. Phải xả xà bông thật sạch và sấy lông thật khô sau khi tắm để loại bỏ trứng ve tốt nhất. Và hãy tìm mua những loại xà bông tắm có chứa thuốc trị ve chó để đạt hiệu quả nhanh hơn.

Giữ nhà cửa luôn luôn sạch:

Trứng ve có thể sẽ ở bất kỳ đâu trong nhà bạn, vì vậy việc lau dọn nhà cửa sạch sẽ luôn là yêu cầu quan trọng nhất trong quá trình loại sạch ve cho 1 ở trong nhà. Để tránh trường hợp ve chó tấn công nhà tái diễn bạn nên dùng máy hút bụi và lau nhà bằng giấm để không bỏ xót mầm móng trứng ve nào cả.

Dùng bột hàng the, cách trị ve chó triệt để:

Dù là một loại hóa chất nhưng nếu biết cách dùng đúng thì chúng cũng sẽ mang lại tác dụng tốt cho bạn. Hãy rải bột lên những nơi dễ có trứng ve hay những nơi là chỗ ẩn nắp hoặc đường đi lại của ve chó. Bạn cũng có thẻ rắc bột này lên da chó trước năm phút rồi tắm lại.

Dùng nước cam hoặc chanh:

Mách bạn một mẹo nhỏ là dùng nước cam hay chanh để tắm cho chó. Hoặc bạn cũng có thể lấy vỏ cam, chanh, quýt ngâm trong nước sôi rồi để qua đêm, dùng nước này để xịt đều lên người thú cưng, lượng tinh dầu có trong nước vừa tỏa ra mùi thơm tự nhiên dễ chịu vừa có thể đẩy lùi được ve chó đấy.


Written : admin